วันพุธที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562

Hokkaido : กินเนื้อแกะที่ Sapporo Beer Museum

ทริปเมื่อปลาย ก.พ. 2562 หนีอากาศร้อนเมืองไทย ไปที่หนาวๆ
มีเวลาไม่กี่วันเลยเป้นทริปสั้นๆอีกแล้ว

ใช้บริการของ Air Asia X บินตรงจากไทยไป สะดวกขึ้นมาก

คืนแรกพักที่ ANA Crowne Plaza Sapporo
เดินจากสถานี Sapporo 500เมตรโดยประมาณ
มีทางใต้ดินเดินจากสถานี Sapporo ไปได้เลย

แวะมาเก็บของกันก่อน
บริเวณ Lobby
DSC_9709_DxO

DSC_9710_DxO

วิวจากห้อง
DSC_9708_DxO

ห้องพักกว้างพอสมควร
DSC_9707_DxO

DSC_9706_DxO

ได้เวลาไปหาอะไรกิน
มา Sapporo ทั้งทีก็ขอไปกิน เจงกีสข่าน หรือ หมูกระทะนั่นเอง แต่เน้นเป็นเนื้อแกะ
มาร้านประจำคือที่ Sapporo Beer Museum เพราะที่นี่ต่างชาติเฟรนลี่มาก

DSC_9737_DxO

DSC_9734_DxO

ควันคลุ้งมาก กลิ่นติดตัวออกไปเลย
DSC_9712_DxO

DSC_9714_DxO

รอบนี้มากับเพื่อนจัดบุฟเฟ่ต์ ชุดใหญ่เลย ที่นี่เรียก บุฟเฟ่ต์ ว่า ไวกิ้ง
DSC_9721_DxO

DSC_9720_DxO

กระทะมาเป็นรูปเกาะฮอกไกโด
DSC_9711_DxO

เนื้อแกะสด
DSC_9722_DxO

เนื้อแกะแบบฟรีซ อันนี้อร่อยมากไม่คาวเลย
DSC_9723_DxO

หมูหมัก
DSC_9725_DxO

ไก่หมัก
DSC_9728_DxO

สภาพหลังสงคราม
DSC_9731_DxO

ข้อเสียที่นี่คือไม่ได้เปลี่ยนกระทะให้ ถ้าเป็นบ้านเราสภาพยังไม่ขนาดนี้ก็เปลี่ยนกระทะแล้ว

เสร็จจากเนื้อแกะก็มากินเบียร์กันต่อในเบียร์มิวเซียม
ชมประวัติเบียร์ไปพลางๆ
DSC_9739_DxO

DSC_9742_DxO

DSC_9743_DxO

DSC_9746_DxO

DSC_9747_DxO

DSC_9749_DxO

DSC_9750_DxO

คนต่อคิวซื้อเบียร์กันแถวยาว ต้องไปกดตั๋วจากตู้ก่อนแล้ว นำไปยื่นให้ที่เคาเตอร์
DSC_9754_DxO

DSC_9755_DxO

บรรยากาศในที่นั่งดื่ม แคบลงกว่าที่เคยมาสมัยก่อนมาก เอาพื้นที่ไปทำร้านขายของที่ระลึก
DSC_9757_DxO

DSC_9759_DxO

มาทั้งทีก็​ต้องสั่งเซ็ตเบียร์3อย่าง
DSC_9760_DxO

DSC_9764_DxO

DSC_9766_DxO

DSC_9768_DxO

เดินโต๋เต๋ถ่ายรูปกันอีกหน่อยก่อนจะไปชมวิวยามค่ำคืนกันต่อ
DSC_9769_DxO

DSC_9772_DxO

DSC_9778_DxO

DSC_9775_DxO





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น